Hướng dẫn Cài đặt Multi PHP cho DirectAdmin

25/12/2020

Cài đặt Multi PHP

1. Thay đổi cấu hình CustomBuild

DirectAdmin cung cấp hai cách thay đổi cấu hình CustomBuild: sửa trực tiếp nội dung file options.conf  hoặc sử dụng dòng lệnh. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cập nhật trực tiếp file cấu hình options.conf.

Đầu tiên di chuyển vào thư mục CustomBuild:

# cd /usr/local/directadmin/custombuild

2. Thiết lập các phiên bản PHP

Mở file options.conf (lệnh # vi options.conf)tìm và cập nhật hai thông số php_release và  php_mod tương ứng với từng phiên bản PHP như hình bên dưới:

Trong nội dụng bài viết này, mình cài đặt 3 phiên bản PHP 5.6 (sử dụng PHP mode mod_php), PHP 7.0 và PHP 7.3 (sử dụng mode php-fpm). Bạn có thể tùy biến các phiên bản PHP và mode phù hợp với nhu cầu hệ thống.

3. Recompiling PHP

Sau khi lưu lại các thiết lập mới trong file options.php, bạn sử dụng hai lệnh bên dưới để recompile PHP:

# ./build php n
# ./build rewrite_confs

Tiến trình recompile PHP sẽ mất nhiều thời gian, do đó để đảm bảo tiến trình không bị gián đoạn, tốt nhất bạn nên thực thi lệnh trong phiên screen để tiến trình vẫn được chạy ngầm trong trường hợp phiên kết nối SSH gặp sự cố.

# screen ./build php n
# screen ./build rewrite_confs

4. Thiết lập phiên bản PHP cho từng domain.

Sau khi tiến trình recompile PHP, mặc định tất cả các website trên server sẽ sử dụng phiên bản PHP được quy định trong giá trị php1_release.

Để tùy chỉnh phiên bản PHP khác nhau cho từng website, bạn trong cập vào DirectAdmin với “User Level”, chọn tên miền website, click “Domain Setup” bên dưới trình đơn “Your Account“.

Tiếp theo, click vào tên miền website, thực hiện chọn phiên bản PHP trong mục PHP Version Selector và nhấn Save để lưu thay đổi.

ONET IDC thành lập vào năm 2012, là công ty chuyên nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, máy chủ vật lý, dịch vụ Firewall Anti DDoS, SSL… Với 10 năm xây dựng và phát triển, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, ONET IDC đã giúp hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn, mang lại sự ổn định tuyệt đối cho website của khách hàng để thúc đẩy việc kinh doanh đạt được hiệu quả và thành công.
Bài viết liên quan

Hướng dẫn Cài đặt Multi PHP cho DirectAdmin

Cài đặt Multi PHP 1. Thay đổi cấu hình CustomBuild DirectAdmin cung cấp hai cách thay đổi cấu hình CustomBuild:...
25/12/2020
Bài Viết

Bài Viết Mới Cập Nhật

Mua Proxy V6 Nuôi Facebook Spam Hiệu Quả Tại Onetcomvn
03/06/2024

Hướng dẫn cách sử dụng ProxyDroid để duyệt web ẩn danh
03/06/2024

Mua proxy Onet uy tín tại Onet.com.vn
03/06/2024

Thuê mua IPv4 giá rẻ, tốc độ nhanh, uy tín #1
28/05/2024

Thuê địa chỉ IPv4 IPv6 trọn gói ở đâu chất lượng, giá RẺ nhất?
27/05/2024